PSG vừa có lần thứ 6 trong 7 mùa gần nhất vô địch Pháp trước tháng 5. Họ thắng nhẹ Angers 1-0 trên sân nhà Công viên các Hoàng tử để vô địch sớm 6 vòng đấu. Nhưng có một người đàn ông đặc biệt vừa khắc tên mình lên đỉnh cao của bóng đá Pháp: Marquinhos. Đội trưởng biểu tượng của PSG trở thành cầu thủ đầu tiên trong lịch sử giành được 10 chức VĐQG Pháp.
Qua đó, Marquinhos đã vượt qua người đồng đội cũ Marco Verratti, người đã giành 9 chức vô địch Ligue 1 cùng PSG như anh. Đặc biệt, PSG đạt được danh hiệu này khi chưa thua bất cứ trận nào tại giải đấu số 1 mảnh đất hình lục lăng mùa này.
“Hơn cả một danh hiệu, PSG đang hướng tới một mùa giải bất khả chiến bại. Đây là thành tích mà chưa đội bóng Pháp nào đạt được. Tôi thực sự hạnh phúc khi được khoác áo PSG và tôi muốn được kết thúc sự nghiệp thi đấu tại Parc des Princes. Tôi hy vọng PSG chính là đội bóng cuối cùng trong sự nghiệp của mình”, Marquinhos nhấn mạnh.
Anh đã gắn bó với PSG hơn 1 thập kỷ
Trung vệ người Brazil hạ cánh xuống Parc des Princes từ Roma năm 2013 khi mới 19 tuổi. Từ đó, anh luôn trụ cột không thể thiếu của PSG suốt 12 năm qua. Anh đã ra sân 477 trận, ghi 40 bàn, thực hiện 11 pha kiến tạo trên mọi đấu trường cho PSG.
Anh đã giành 31 danh hiệu cùng PSG, bao gồm 10 chức vô địch Ligue 1 (kỷ lục tuyệt đối), 7 Cúp Quốc gia Pháp, 5 Cúp Liên đoàn, 9 Siêu cúp Pháp và 1 lần lọt vào chung kết Champions League (2020).
Nguồn: BONGDAPLUS
Trong ngày PSG đăng quang ngôi vô địch Ligue 1 sớm 6 vòng đấu, trung vệ đội trưởng Marquinhos cũng lập kỷ lục tuyệt đối tại giải đấu danh giá nhất mảnh đất hình lục lăng.
Trung vệ Presnel Kimpembe của PSG đã tái xuất ở Ligue 1 sau 762 ngày. Anh vừa ra sân thi đấu ở trận thắng 6-1 của đội nhà trên sân St.Etienne và gây ấn tượng khá tốt.
Trong danh sách tập trung của ĐT Pháp ở các trận đấu trong tháng 3/2025, có thể nhận thấy sự đáng sợ của hàng công khi các ngôi sao đều đang có phong độ đỉnh cao tại CLB.
Mason Greenwood đã đạt được một cột mốc mới trong sự nghiệp khi anh cân bằng thành tích ghi bàn tốt nhất từ trước đến nay trong một mùa giải.
Jurgen Klopp được gia đình giàu nhất nước Pháp giao nhiệm vụ biến Paris FC trở thành đối thủ xứng tầm với Paris Saint-Germain trong thời gian nhanh nhất có thể.
Một trong những đội bóng giàu thành tích nhất lịch sử Ligue 1 với 7 chức vô địch, Lyon đang đối diện với nguy cơ phải xuống giải hạng 2 Pháp thi đấu và nhận thêm án cấm c...
Sau 4 trận liền tịt ngòi, chân sút Mason Greenwood đã tìm lại duyên ghi bàn khi đóng góp 1 bàn thắng và có 1 pha kiến tạo giúp Marseille đánh bại chủ nhà Montpellier với ...
Ngôi sao Kylian Mbappe của Real Madrid sẽ không tham gia các trận đấu sắp tới của đội tuyển Pháp tại UEFA Nations League và người hâm mộ Les Bleus không vui vì điều này.
Ủy ban pháp lý của Hiệp hội bóng đá nhà nghề Pháp (LFP) đã ra phán quyết có lợi cho Kylian Mbappe, khi yêu cầu PSG trả cho anh với số tiền lên đến 55 triệu euro.
Nhà ĐKVĐ Ligue 1, PSG đang lên kế hoạch gia hạn với HLV Luis Enrique, người sẽ đáo hạn hợp đồng vào mùa hè năm sau.
Câu lạc bộ | Trận | Hiệu số | Điểm |
---|