null
Miễn cước Data khi sử dụng toàn bộ dịch vụ trên trang VinaSport
HOME ĐĂNG KÝ TIN TỨC CLIP LIVE TV
'Mắt diều hâu' lần đầu được sử dụng tại VN

Lần đầu tiên trong lịch sử, VN giành được quyền đăng cai Giải cầu lông Robot đồng đội nam nữ châu Á sẽ diễn ra trong tháng 2 tới đây tại TP.HCM. Chủ tịch Liên đoàn cầu lông TP.HCM (HBF), trưởng ban tổ chức (BTC) Nguyễn Phương Nam có cuộc trao đổi với báo chí về sự kiện đặc biệt này.

Vậy tại sao BAC lại quyết định chọn VN thưa ông?

Một phần là nhờ vào uy tín đăng cai nhiều giải đấu quốc tế thời gian qua của VN. BAC cũng đánh giá cao phản ứng nhanh nhạy của chúng ta khi xử lý sự cố ở nhà thi đấu Phan Đình Phùng (bị sập trần khi đang tổ chức Giải cầu lông Vietnam Open 2014). Cái hay là sự cố này không khiến chúng ta bị mất điểm trong mắt BAC. Bên cạnh đó, BAC muốn hỗ trợ VN trong việc phát triển cầu lông. BAC biết rằng ở VN hiện chỉ có Nguyễn Tiến Minh (nam) và Vũ Thị Trang (nữ) vươn đến đẳng cấp quốc tế.

Để được đăng cai, BAC đưa ra những yêu cầu nào cho VN?

Các tiêu chuẩn mà BAC đưa ra là rất cao, từ việc tổ chức trên sân đấu cho đến từng khâu trong hậu trường như chuyện ăn, ngủ… của VĐV. Khách sạn cho các VĐV, quan chức dự giải phải thấp nhất là 4 sao ở trung tâm TP.HCM, ăn uống phải thích hợp với từng quốc gia chứ không có chuyện ăn chung… Về khâu kỹ thuật trên sân, có rất nhiều tiêu chuẩn cao hơn các giải mà VN thường tổ chức, chẳng hạn như hệ thống chiếu sáng phải trên 1.000 lumens, trong khi hệ thống của chúng ta thường chỉ ở mức 600 lumens… 

Để đáp ứng được các yêu cầu mà BAC đưa ra, chúng tôi đã phải làm việc cho đến tận ngày tết, vì giải đấu sẽ bắt đầu diễn ra từ ngày 14-2. Phía BAC cũng kiểm tra rất nghiêm ngặt quá trình chuẩn bị cho giải. Đến thời điểm này, BAC đã 3 lần cử chuyên gia sang kiểm tra. Họ thậm chí còn ăn thử, ngủ thử ở từng khách sạn chúng ta đề xuất để đánh giá chất lượng, có thể nói đây là giải tốn kém chi phí và nguồn lực lớn nhất từ trước giờ do phải đáp ứng các mọi điều kiện đạt yêu cầu đúng tiêu chuẩn của BAC từ trong đến ngoài sân đấu.

Ngược lại, BAC hỗ trợ gì cho VN?

Chúng ta được họ hỗ trợ khoản lệ phí đăng cai là 100.000 USD. Ngoài ra, BAC còn mang đến VN rất nhiều công nghệ mà các giải đấu cầu lông của VN chưa từng có. Đáng kể nhất là công nghệ “Mắt diều hâu” (Hawk-eye) để xác định các trường hợp gây tranh cãi thường thấy như cầu có qua vạch hay chưa… Ngoài ra, trên sân đấu, BTC cũng sẽ đặt màn hình trực tiếp lớn để các khán giả đến sân có thể tiện theo dõi hơn. Nhiều trận đấu sẽ được trực tiếp bằng vệ tinh đi khắp thế giới từ vòng tứ kết.

Tổng hợp nhiều nguồn

XEM THEO CHỦ ĐỀ
Sự kiện thể thao
Hot News
Hậu trường thể thao
GIỚI THIỆU DỊCH VỤ
Giới thiệu chung về dịch vụ
ĐĂNG KÝ
Hướng dẫn đăng ký sử dụng dịch vụ
TỶ LỆ CƯỢC THAM KHẢO
Thông tin tỷ lệ cược trận đấu tham khảo
FANCLUB
Cộng đồng FanZone trên di động
RADIO
Nghe tin tức
LIVE TV
Xem trực tiếp các trận đấu đỉnh cao
TƯỜNG THUẬT TRỰC TIẾP TEXT
Tường thuật trực tiếp các trận đấu dưới dạng text văn bản
HOME TIN TỨC GAME TENNIS GOLF F1
Cơ quan quản lý trang thông tin điện tử: TỔNG CÔNG TY TRUYỀN THÔNG VNPT-MEDIA
Cơ quan chủ quản: Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT)
Địa chỉ: Số 57A phố Huỳnh Thúc Kháng, Phường Láng Hạ, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội, Việt Nam.
ĐKKD: 0106873188 do Sở KH-DT cấp ngày 12/06/2015
Giấy phép trang tin điện tử số: 823/GP-TTĐT do Sở TT-TT Hà Nội cấp ngày 02/03/2017
Email: vnptmedia@vnpt.vn
Điện thoại: 02437722728 Fax: 02437722733
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Ông Nguyễn Văn Tấn - Phó TGĐ VNPT Media